CAC LOẠI CẢM ỨNG KHAC NHAU

CAC LOẠI CẢM ỨNG KHAC NHAU

Các điện thoại thông minh của chúng ta được trang bị với càng ngày càng nhiều tính năng mới ưu việt, rất nhiều đến nỗi người tiêu dùng thường bị nhầm lẫn giữa các thuật ngữ kĩ thuật khác nhau – và các loại cảm ứng/cảm biến cũng không là ngoại lệ : Cảm biến G, cảm ứng gyro, cảm ứng ánh sáng môi trường, cảm biến ánh sáng, Campass…

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất là : Những cảm biến này để làm gì ?

Bài viết này giải thích chức năng của các cảm biến khác nhau.

Cảm biến G là cảm biến chuyển động có thể đo lường gia tốc tuyến tính của điện thoại bạn. Trong trường hợp này, chữ G viết tắt cho từ trường (Gravity). Trong các điện thoại Wiko, cảm biến đo lường gia tốc tuyến tính thường được dùng cho việc xoay màn hình. Trong trò chơi Asphalt, ví dụ, chiếc điện thoại dò được sự thay đổi tuyến tính của người chơi bằng cảm biến, mang lại sự cảm biến thay đổi về chuyển động trong trò chơi.

Cho các trò chơi phức tạp hơn, để dò được việc xoay góc hoặc tốc độ, chiếc điện thoại sử dụng cảm biến gyro (có mặt trong điện thoại Wiko DARKFULL), giúp cho các vị trí góc của trục chuẩn (dựa trên 1, 2 hoặc 3 trục) liên quan đến trục chuẩn Galile hay trục chuẩn quán tính. Trong trò Nova 3, ví dụ, để di chuyển các set một góc 360 độ, điện thoại của bạn sử dụng cảm biến gyro

Campas hay cảm biến từ trường được sử dụng để đo trường điện từ, biến điện thoại của bạn thành một la bàn thứ thiệt – và bạn sẽ không bao giờ lạc đường nữa !
Tuy nhiên, chúng tôi cũng đề cập rằng chiếc la bàn này có thể không chính xác nếu bạn đặt gần các vật thể kim loại.

Cảm biến ánh sáng môi trường điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên môi trường bên ngoài.

Trong khi đó, cảm biến ánh sáng đo sự thay đổi về khoảng cách giữa các vật thể và điện thoại của bạn. Ví dụ, nó cho phép màn hình của bạn được tạm nghỉ trong khi gọi điện vì điện thoại được đặt gần tai bạn. Cảm biến này cũng cho phép sự phát triển của tính năng Smart Gesture.
Quay lại

Các trang khác trong mục này