Events

Wiko kỉ niệm một năm ra mắt tại Việt Nam

Wiko kỉ niệm một năm ra mắt tại Việt Nam

Tháng 8 vừa qua đánh dấu kỉ niệm một năm ra mắt thương hiệu Wiko tại thị trường Việt Nam với nhiều kết quả tích cực. Đây cũng là tiền đề cho Wiko triển khai đầu tư mạnh hơn và tiến sâu hơn vào thị trường điện thoại di động Việt Nam.

Digiworld Corporation, nhà phân phối chính thức của hăng điện thoại Wiko tại Việt Nam, cho biết đă có 256.008 chiếc điện thoại được bán ra tại thị trường điện thoại Việt Nam từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 và các sản phẩm của Wiko đă được phân phối qua hệ thống 6.000 đại lư khắp 63 tỉnh thành trên trên cả nước. Tổng doanh số bán ra của Wiko trong một năm qua là 387 tỷ đồng.

Cũng theo dữ liệu của Digiworld, Wiko chiếm 2,5% thị phần điện thoại smartphone tại Việt Nam, đây là một số liệu tích cực đối với một hăng điện thoại c̣n khá mới mẻ ở một thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Ông Nguyễn Lê Ngọc – Giám đốc Kinh doanh thương hiệu Wiko tại Digiworld – cho biết: “Sau một năm thâm nhập thị trường Việt Nam Wiko đă tạo được nền tảng vững chắc về thương hiệu, độ phủ kênh và dịch vụ khách hàng. Dự kiến kế hoạch cho mùa mua sắm sôi động của 4 tháng cuối năm, Wiko đặt kế hoạch bán ra 200.000 máy và đạt doanh thu hơn 300 tỷ. Trong kế hoạch năm 2016 của Wiko, chúng tôi ḱ vọng sẽ nâng tổng số lượng sản phẩm bán ra lên 1 triệu chiếc và đạt doanh thu 1.500 tỷ. Để đạt được kết quả trên, Wiko dự tính sẽ ra mắt thị trường Việt Nam thêm 10 model điện thoại nhằm làm phong phú sản phẩm của Wiko cũng như đáp ứng cho nhu cầu đa dạng của khách hàng hiện nay”.

Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, Wiko cũng gây được tiếng vang trong cộng đồng giới trẻ với các chiến dịch marketing hiệu quả trong năm vừa qua. Với khẩu hiệu “Nói làm chi, sefie là hiểu”, điện thoại Wiko đă mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ từ nước Pháp, đặc biệt là những định nghĩa mới về sefie. Nhờ đó, các chiến dịch như “Sefie phải chất mới đẹp” và “Từ điển Sefie” đă thu hút hơn đông đảo các bạn trẻ tham gia selfie, đăng ảnh trên website của Wikomobile.com và chia sẻ trên các mạng xă hội. Fanpage Wiko Mobile Vietnam đă thu hút được hơn 235.000 lượt like và trên 10.000 người theo dơi và thường xuyên b́nh luận sau một năm hoạt động. 

Các trang khác trong mục này